Buy

Số 66 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Aquaman Vietnam công bố cung đường đua
thegioisport.net
Loading...

Bản tin

Aquaman Vietnam công bố cung đường đua

Ngày: 

24/09/2022

Lượt xem: 

41

Ở phần thi bơi ngày 2/10, các VĐV sẽ tập trung gửi đồ trước cửa biển Trà Cổ. Tình nguyện viên và Ban tổ chức hướng dẫn sử dụng các trang bị, trước khi tiến vào vạch xuất phát.Kèo bóng đá World Cup 2022 - Kèo bóng đá hôm nay_Viet

VĐV cự ly Aquaman bơi hai vòng theo hình tam giác úp ngược. Góc đỉnh của tam giác đặt gần bờ, là điểm xuất phát cũng như đánh dấu kết thúc của một vòng bơi. Hệ thống phao dấu mốc bố trí dày đặc giúp định hình đường đua dễ dàng.Kèo bóng đá World Cup 2022 - Kèo bóng đá hôm nay_Viet

Mặt biển Trà Cổ êm sóng, dài phẳng, địa hình thoải. Đi xa bờ từ 50m đến 100m mực nước cũng chỉ đến ngực nên an toàn với cả trẻ em.

Cung đường đua cự ly Aquaman, bơi 2km - chạy 21km. Ảnh: AV.

Cung đường đua cự ly Aquaman, bơi 2km - chạy 21km. Ảnh: AV.

Hoàn thành phần bơi, VĐV di chuyển đến khu vực chuyển tiếp, thi đấu phần chạy. Tất cả sẽ sải bước qua những địa điểm mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử của vùng đất cực Đông Bắc như Mũi Ngọc, Tràng Vĩ. Những km cuối cùng của cung đường chạy đưa tất cả đi qua nhà thờ Trà Cổ và kết thúc hành trình tại vạch đích - mũi Sa Vĩ.

Thời gian giới hạn (Cut-off time) có 5 giờ đồng hồ để hoàn thành cự ly bơi 2km, chạy 21km. Riêng giới hạn thời gian bơi là 80 phút.

Cung đường bơi cự ly Half Aqua. Ảnh: AV

Cung đường bơi cự ly Half Aqua. Ảnh: AV

Với cự ly Half Aqua, VĐV bơi một vòng theo hình tam giác. Sau đó chạy dọc theo đường bờ biển về hướng Mũi Ngọc và quay đầu tại đây, tiến về hướng Tràng Vĩ, băng qua những cung đường xanh rợp bóng cây và về đích tại Mũi Sa Vĩ. Thời gian giới hạn của cự ly bơi 1km, chạy 10km là 2h30, trong đó đường bơi là 40 phút.

Với các VĐV thi đấu tiếp sức, từ 7h30 BTC bố trí xe để trung chuyển từ khu vực bơi sang khu vực về đích.

Aquaman Vietnam công bố cung đường đua - 2
 

VĐV chinh phục cự ly Sprint Aqua sẽ bơi 2 vòng đường thẳng dài 250m. Đường chạy cự ly này là một phần của cự ly Half Aqua. Tuy nhiên thay về tiến về mũi Ngọc để quay đầu thì runner chạy 5km sẽ chạy theo con đường Tràng Vĩ và về đích. Vạch đích của tất cả các cự ly đặt tại cổng chào Sa Vĩ.

Trước đó, ngày 1/10 là màn tranh tài ở cự ly bơi 200m - chạy 1km của những VĐV nhí. Khu vực chuyển tiếp hoạt động từ 6h - 9h. Các em xuất phát lúc 7h sáng tại khu vực biển Trà Cổ và bơi hai lượt theo đường thẳng. Đường chạy bố trí cách địa điểm xuất phát bơi không xa, thuận tiện cho các bé di chuyển.

Cung đường đua Aquakid. Ảnh: AV.

Cung đường đua Aquakid. Ảnh: AV.

Ban tổ chức ghi danh, phát vật phẩm trong khung giờ từ 13h đến 17h ngày 30/9 và 9h đến 17h ngày 1/10. Từ 18h đến 20h ngày 30/9 là thời gian diễn ra chương trình tiệc chào mừng. Tất cả hoạt động này sẽ được tổ chức tại khách sạn Majestic - số 5 Đại lộ Hòa Bình, Trần Phú, thành phố Móng Cái.

6h sáng 2/10, cự ly Aquaman xuất phát. Sau đó, các cự ly Half Aqua và Sprint Aqua sẽ xuất phát lần lượt vào 6h30 và 7h. Khu vực chuyển tiếp hoạt động từ 4h30 đến 12h, phục vụ VĐV thi đấu.

Aquaman Vietnam là giải hai môn phối hợp bơi - chạy đầu tiên tổ chức ở Việt Nam, thu hút hơn 1.000 VĐV trong nước và quốc tế tham dự. Anh Nguyễn Quốc Việt, 45 tuổi đến từ Khánh Hòa chia sẻ: "Sau nhiều năm tập chạy đường dài, tôi thấy mình cần tìm điều gì đó mới mẻ hơn nên đã tập luyện thêm bơi và đạp xe. Aquaman là sân chơi vừa sức với những người mới như tôi. Tôi đang rất háo hức chờ đón ngày khởi tranh".

  • Chia sẻ qua viber bài: Aquaman Vietnam công bố cung đường đua
  • Chia sẻ qua reddit bài:Aquaman Vietnam công bố cung đường đua

Tin Liên Quan

Danh Mục

Tin tức mới

Tags

Kèo bóng đá World Cup 2022 - Kèo bóng đá hôm nay_Viet